Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Công đoàn quận Long Biên: Dấu ấn sáng tạo, vì lợi ích đoàn viên

Công đoàn quận Long Biên: Dấu ấn sáng tạo, vì lợi ích đoàn viên

Cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2024: “Năm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; hướng hoạt động về cơ sở, lấy đoàn viên làm trung tâm của hoạt động”, dịp Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động qua chuỗi hoạt động thiết thực, sôi nổi, đậm dấu ấn Công đoàn.
Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” - niềm tự hào của công nhân lao động

Phong trào thi đua lao động giỏi, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” đã và đang được các cấp Công đoàn và công nhân lao động tích cực triển khai, hưởng ứng. Phong trào đã thực sự đi vào chiều sâu và có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng. Đạt được danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu của đông đảo công nhân lao động.
Không gian văn hóa Hồ Chí Minh: Nơi học tập trực quan sinh động về Bác kính yêu

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh: Nơi học tập trực quan sinh động về Bác kính yêu

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là công trình đặc biệt ý nghĩa, dành nhiều tâm huyết, tình cảm của đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đoàn Khuê (thuộc LĐLĐ quận Long Biên) dâng lên Bác kính yêu nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh nhật của Người (19/5/1890 - 19/5/2024).
Hết lòng vì sức khỏe công nhân

Hết lòng vì sức khỏe công nhân

Hiểu rõ sức khỏe là điều quý giá, là mối quan tâm hàng đầu của mỗi con người, bên cạnh đó, sức khỏe của người lao động cũng liên quan chặt chẽ tới hiệu quả công tác, năng suất lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thời gian qua, tổ chức Công đoàn Thủ đô luôn chú trọng, quan tâm chăm lo sức khỏe cho người lao động thông qua việc tổ chức thường xuyên các hoạt động khám, truyền thông, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí. Đặc biệt, trong dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động, các hoạt động chăm lo sức khỏe cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) càng được tổ chức Công đoàn đẩy lên cao điểm.
Ấn tượng phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Ấn tượng phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Năm 2024, Thanh Trì có 30 “Công nhân giỏi” cấp huyện và có 3 “Công nhân giỏi” cấp Thành phố. Đây là hiệu quả từ sự phát huy phong trào phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” của toàn thể các cấp Công đoàn huyện cùng sự chỉ đạo hiệu quả của Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì.
Kỳ cuối: Đồng hành xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh

Kỳ cuối: Đồng hành xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định cụ thể mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh; coi đây là nhân tố quan trọng để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và khát vọng dân tộc phồn vinh, hạnh phúc. Vấn đề hết sức quan trọng, mang tính quyết định, đó là cần đẩy mạnh truyền thông chính sách, tạo động lực cho giai cấp công nhân phát triển và phát huy vai trò lịch sử trong giai đoạn mới.
Kỳ 2: Hiểu đúng để nâng cao trách nhiệm công dân

Kỳ 2: Hiểu đúng để nâng cao trách nhiệm công dân

Tại các buổi đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến do báo Lao động Thủ đô phối hợp với các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được trực tiếp hỏi và nghe các chuyên gia, nhà quản lý, luật sư trả lời các vấn đề, khúc mắc, điều luật mới liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ của mình. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn các quy định của chính sách, pháp luật để có thể tự bảo vệ mình trong quan hệ lao động, yên tâm lao động, công tác và nâng cao trách nhiệm của công dân trong tuân thủ pháp luật.
Kỳ 1: Mở lối truyền thông thế hệ mới

Kỳ 1: Mở lối truyền thông thế hệ mới

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu từng dạy: “Tư tưởng không thông vác bình tông cũng nặng”. Trong thời đại kỷ nguyên số, khi internet đã phủ sóng khắp mọi nơi, đồng nghĩa với việc nền tảng mạng xã hội lên ngôi, thì người dân nói chung, người lao động nói riêng cập nhật thông tin khá dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cập nhật các kiến thức để nâng cao nhận thức chính trị, đặc biệt là kiến thức về pháp luật, để không chỉ tự bảo vệ quyền lợi của mình mà còn nâng cao ý thức, tác phong, bản lĩnh chính trị. Điều này, càng làm công nhân lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, Thủ đô, đất nước đẹp giàu.
Cà phê đường tàu: Cấm hay quản?

Cà phê đường tàu: Cấm hay quản?

Sau nhiều năm tồn tại, phố cà phê đường tàu không chỉ thu hút du khách đến trải nghiệm mà còn nhận được sự quan tâm của dư luận vì mô hình này đang khá mới mẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó đặt ra những thách thức về công tác giữ gìn trật tự đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn đường sắt. Mặc dù lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng đến nay, sau một thời gian chìm lắng, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt lại có chiều hướng tái diễn. Dư luận đặt câu hỏi: “Nếu cấm không được thì liệu có nên quản?”.
Lan tỏa nét đẹp nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo

Lan tỏa nét đẹp nhà giáo Thủ đô tâm huyết, sáng tạo

Trước xu thế đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo thì tâm huyết gắn với sáng tạo là những giá trị cốt lõi của người giáo viên, là yếu tố quan trọng để thực hiện thành công yêu cầu xây dựng một nền giáo dục nhân văn, phát triển bền vững. Điều này đang được khẳng định qua ngày càng nhiều tấm gương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo được công nhận, vinh danh ở Hà Nội và đang lan tỏa tới nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Dịch bệnh, suy thoái kinh tế cùng những bất ổn chính trị của quốc tế đã đem đến cho ngành Xây dựng những thách thức đan xen, đây cũng là những khó khăn, vướng mắc mà đoàn viên, người lao động trong ngành Xây dựng Hà Nội phải đối mặt. Tuy vậy, bằng sự chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức hoạt động, đoàn viên, người lao động đã đồng hành cùng Ban Chấp hành Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tạo ra những dấu ấn tích cực của một nhiệm kỳ đổi mới.
Khích lệ tinh thần hăng say lao động qua các phong trào thi đua

Khích lệ tinh thần hăng say lao động qua các phong trào thi đua

Các phong trào thi đua yêu nước do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội triển khai, phát động ngày càng đa dạng và thực chất. Các phong trào thi đua đã phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng công việc, tạo không khí thi đua sôi nổi rộng khắp, khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.
Sức hấp dẫn từ việc chăm lo cho người lao động

Sức hấp dẫn từ việc chăm lo cho người lao động

Tiến hành Đại hội thành lập vào cuối tháng 5/2022 với 38 đoàn viên là người lao động được tuyên truyền, vận động gia nhập, đến nay Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội đã quy tụ được hơn 300 đoàn viên. Để có kết quả này, Ban Chấp hành Nghiệp đoàn đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Từ đó, Nghiệp đoàn tạo dựng được niềm tin với các lái xe.
“Tiếp sức” giúp đoàn viên thoát nghèo

“Tiếp sức” giúp đoàn viên thoát nghèo

Đồng hành với các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Quỹ Trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình (gọi tắt là Quỹ Trợ vốn) với chức năng, nhiệm vụ của mình đã chủ động, tích cực phối hợp với Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cơ sở triển khai các sản phẩm vay vốn đến đoàn viên, người lao động trên địa bàn Thành phố.
Nghệ thuật kỳ diệu từ đôi bàn tay thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật

Nghệ thuật kỳ diệu từ đôi bàn tay thanh thiếu niên tự kỷ, người khuyết tật

Thật khó có thể tưởng tượng, những mâm oản nghệ thuật đẹp mắt, được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết sống động ấy lại là sản phẩm do bàn tay của thanh thiếu niên tự kỷ, khuyết tật tạo nên. Đây cũng là sản phẩm truyền thống mang đậm hồn sắc Việt.
Đan Phượng: Những “vườn hoa” trên đê

Đan Phượng: Những “vườn hoa” trên đê

Vào những ngày thu tháng Mười, nếu có dịp đi qua huyện Đan Phượng, mọi người hẳn sẽ dễ dàng bắt gặp các bác, các chị tay thoăn thoắt nhổ cỏ, chăm sóc từng khóm hoa trên các tuyến đê kiểu mẫu. Người dân nơi đây kể rằng, đó chính là những người “phủ hoa” cho những tuyến đê…
Xứng đáng là điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Xứng đáng là điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Với phương châm “Hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên và người lao động”, những năm qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, cho đoàn viên, người lao động, giúp đoàn viên, người lao động có thêm động lực làm việc, hăng say lao động sản xuất.
Độc đáo làng nghề cỏ tế Phú Túc

Độc đáo làng nghề cỏ tế Phú Túc

Nằm cách Hà Nội khoảng 40 km, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, từ lâu đã nổi tiếng với nghề đan cỏ tế với lịch sử gần 400 năm. Chỉ cần dành một ngày khám phá làng nghề, du khách đã có thể tận mắt chứng kiến quy trình cho ra đời những sản phẩm độc đáo.
    Trước         Sau    
Phiên bản di động