Bí quyết làm bánh trung thu khoai môn thơm dẻo, ngon khó cưỡng
Thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc | |
Hà Nội: Thu giữ nhiều lô hàng bánh Trung Thu nhập lậu từ Trung Quốc |
Bánh Trung thu khoai môn không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt- Ảnh minh hoạ. |
Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai môn:
- Bột mì, đường, dầu ăn, bột sữa, lòng đỏ trứng gà
- Phần nhân: 400gr khoai môn; 160gr đường; 30gr nước đường làm bánh nướng (nguyên liệu này giúp nhân dẻo sau khi sên); 1 muỗng cà phê vanilla; 30g bột bánh dẻo + 40ml dầu ăn hòa chung trong một cái chén.
- Phần trứng thoa mặt bánh: Lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước lã, 1/2 muỗng cà-phê nước màu kho cá và 1 giọt màu vàng thực phẩm.
Chế biến bánh trung thu khoai môn:
Khoai môn lột vỏ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn với đường. Đổ hỗn hợp này vào chảo không dính cùng với chén dầu + bột nếp sên với lửa vừa khoảng 10 phút . Sau đó hạ lửa thấp, cho nước đường bánh nướng + vanilla vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Chờ nhân nguội thì vo viên.
Nước đường + lòng đỏ trứng + dầu cho vào tô trộn đều.
Cho bột mì + bột sữa vào âu to trộn đều, khoanh lỗ ở giữa rồi cho hết nước đường vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột chạy dài không rời rạc là bột chuẩn. Lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30-40 phút cho bột nghỉ sau đó lấy bột ra chia thành từng phần phù hợp.
Cán dẹp viên bột cho nhân vào vo tròn.
Thoa chút bột mì lên viên bột và khuôn. Sau đó cho viên bột vào nhẹ nhàng ấn mạnh tay, rồi cũng nhẹ nhàng đẩy bánh ra. Xếp lên khay có lót giấy chống dính.
Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 20 phút. Sau đó cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 6 phút. Qua 6 phút lấy bánh ra, phun sương rượu mai quế lộ. Sau đó dùng cọ mềm quét 1 lớp mỏng hỗn hợp lên mặt bánh.
Bây giờ hạn lửa xuống 180 độ C.
Tiếp tục cho khay bánh vào ngăn giữa lò 1 bậc nướng khoảng 7 phút.
Qua 7 phút bạn lại lấy bánh ra lập lại quy trình phun rượu và quét thêm 1 mặt bánh một lần nữa. Cho khay bánh trở lại ngăn giữa lò nướng 6 phút nữa là bánh hoàn toàn chín.
Bật lửa, nướng thêm 1 phút cho mặt bánh sậm màu hơn trước khi lấy bánh ra.
Bánh xếp lên vỉ để nguội hoàn toàn mới cho bánh trung thu khoai môn vào hộp nhé!
Theo Hạ Vy/doisongphapluat.com
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Gần 1.000 người hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ cùng Amway Việt Nam
Ban Vận động cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận 1.628 tỷ đồng từ các tập thể, cá nhân
Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc bắt đầu từ tư duy và hành động
Khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển Thủ đô
Chính thức triển khai tiêm vắc xin sốt xuất huyết tại Việt Nam
“Con quay Đại chiến VASI 2024”: Thúc đẩy bước tiến mới trong ngành công nghiệp chế tạo
LĐLĐ quận Hoàng Mai thăm, tặng quà nhân dân bị ngập lụt tại Sơn Tây
Tin khác
Gần 1.000 người hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ cùng Amway Việt Nam
Cộng đồng 20/09/2024 21:31
Tình nguyện sửa chữa miễn phí hơn 1.000 xe máy bị hư hỏng do bão lũ cho bà con
Xã hội 19/09/2024 18:59
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội: Trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Lào Cai chịu thiệt hại do bão, lũ
Cộng đồng 19/09/2024 17:18
Mỗi buổi sáng ở quê
Cộng đồng 19/09/2024 12:59
Khu nhà tạm cư dành cho người dân làng Nủ dự kiến hoàn thành vào ngày 22/9
Xã hội 18/09/2024 18:57
Vinamilk tổ chức nhiều hoạt động Trung Thu cho trẻ em mọi miền
Cộng đồng 18/09/2024 15:47
Quỹ dinh dưỡng “Zott Monte cùng bé lớn khôn” tới với trẻ em nghèo Tây Nguyên
Cộng đồng 18/09/2024 13:41
Lễ hội Trung thu "Trăng ấm tình người" cùng sẻ chia giúp đồng bào vượt qua bão lũ
Cộng đồng 18/09/2024 06:03
Gần 1.000 vận động viên tham dự Giải chạy “Vì công trình xanh Việt Nam năm 2024” tại Hà Nội
Cộng đồng 17/09/2024 21:58
Viện KSND tỉnh Nghệ An ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3
Cộng đồng 17/09/2024 20:47