Mít Thái giá rẻ bày bán tràn ngập Thủ đô
Độc đáo vườn hoa cúc cổ rực rỡ trên gốm sứ Việt Bưởi Diễn bán giá rẻ nhưng vẫn thu về vài trăm triệu đồng |
Những ngày gần đây, chạy dọc các tuyến đường Tôn Thất Thuyết, Ngã tư Láng, Cương Kiên, Hồ Tùng Mậu, Long Biên,... xuất hiện rất nhiều điểm bán mít Thái với mức giá dao động từ 10.000-12.000 đồng/kg.
Điểm giải cứu mít và nông sản trên phố Cương Kiên. |
Được biết loại mít nhiều người ưa chuộng nay có mức giá rẻ là do phía Trung Quốc đang thực hiện siết chặt biên giới để phòng dịch Covid-19. Việc kiểm soát trở nên nghiêm ngặt khiến hàng hóa nông sản của các thương lái không thể lưu thông, chỉ còn cách quay đầu bán thấp, chủ thương lái chỉ mong sao thu lại được vốn.
Anh Phạm Công Chính - tiểu thương trên phố Cương Kiên cho hay: “Mít Thái vận chuyển trên Lạng Sơn xuống, thấy thương lái tồn đọng nhiều hàng mà không qua được cửa khẩu nên chúng tôi mua đem xuống đây bán. Một phần là giúp giải cứu nông sản và cũng là kiếm thêm thu nhập.”
Điểm giải cứu mít trên phố Tôn Thất Thuyết. |
Tham gia đóng góp vào việc giải cứu mít, gia đình chị Trần Ngọc Linh (Nghĩa Tân, Cầu Giấy) sẵn sàng bỏ ra một số vốn để mua lại lượng mít tồn đọng của các thương lái: “Khi biết tin hàng nghìn xe container mít Thái không được thông quan ở Lạng Sơn sang nước bạn, gia đình tôi đã chạy xe lên đó để hỗ trợ giải cứu nông sản cho đồng bào mình. Lúc lên đến nơi thấy thương lái bị tồn đọng nhiều, mà chính họ còn không biết là nên đợi được lưu thông hay là quay đầu về bán lỗ. Vì vậy mà những người như chúng tôi cần phải giúp họ một tay.”
Chị Trần Ngọc Linh có một cửa hàng tạp hóa nhỏ trên phố Nghĩa Tân, ngoài việc giải cứu mít đem về bán, chị còn lấy mít làm đồ tráng miệng quen thuộc cho gia đình. Chị Linh cũng cho rằng, mít Thái là loại quả ngon, khi đã chín sẽ không bảo quản được lâu, dù là ở ngăn mát của tủ lạnh.
Chị Nguyễn Hà Trang (Trần Phú, Hà Đông) mua mít trên phố Cương Kiên chia sẻ: “Mít Thái năm nay rẻ hơn các năm trước rất nhiều. Tôi thấy đây là loại mít thơm và ngọt, rất thích hợp thưởng thức trong thời tiết se lạnh này”.
Mít Thái da xanh khi chín có mùi thơm, ngọt lịm, kích thích khứu giác vàvị giác. |
Mít Thái da xanh có nguồn gốc từ Thái Lan hay còn gọi là mít Changai, với đặc điểm múi dày và khô, vỏ mỏng, ít xơ. Loài cây này hầu như mùa nào cũng có trái, là loại mít khá phổ biến trên thị trường. Phần vỏ không quá dày, phần thịt có vị ngọt tự nhiên. Rất giàu vitamin A, C, E, K... giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về máu, ung thư, cải thiện sức khỏe cho làn da và đôi mắt...
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Gần 1.000 người hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ cùng Amway Việt Nam
Ban Vận động cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận 1.628 tỷ đồng từ các tập thể, cá nhân
Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc bắt đầu từ tư duy và hành động
Khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển Thủ đô
Chính thức triển khai tiêm vắc xin sốt xuất huyết tại Việt Nam
“Con quay Đại chiến VASI 2024”: Thúc đẩy bước tiến mới trong ngành công nghiệp chế tạo
LĐLĐ quận Hoàng Mai thăm, tặng quà nhân dân bị ngập lụt tại Sơn Tây
Tin khác
Khơi gợi tiềm năng làng cổ
Tôi yêu Hà Nội 17/09/2024 09:04
Sơn Tây mang Trung thu đến trẻ em vùng lũ
Tôi yêu Hà Nội 15/09/2024 19:00
Công an quận Bắc Từ Liêm chung tay ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng của bão lũ
Tôi yêu Hà Nội 12/09/2024 21:42
Hành khách xúc động khi nhận lại 150 triệu đồng bỏ quên trên xe buýt
Tôi yêu Hà Nội 10/09/2024 18:20
Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ người dân gặt lúa giảm thiệt hại do bão
Tôi yêu Hà Nội 10/09/2024 10:27
Giữ mạch nguồn hiếu học xứ Đoài
Tôi yêu Hà Nội 03/09/2024 19:48
Hiện thực hóa khát vọng thành phố ven sông Hồng
Tôi yêu Hà Nội 03/09/2024 19:36
Huyện Thanh Trì trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9
Tôi yêu Hà Nội 29/08/2024 17:36
Phụ nữ Thủ đô “Check in Hanoi” với áo dài
Tôi yêu Hà Nội 28/08/2024 12:16
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2024: Bản giao hưởng của văn hóa Thủ đô
Tôi yêu Hà Nội 27/08/2024 10:11