Ứng Hòa tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các bếp ăn tập thể, khu dịch vụ ăn uống
Công an huyện Ứng Hòa: Đảm bảo an ninh trật tự cho Ngày hội toàn dân Huyện Ứng Hòa đẩy mạnh tuyên truyền công tác bầu cử |
Trong 2 ngày 12 và 13/5/2021, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các bếp ăn tập thể của Công ty Nhựa Việt - Nhật; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt; Công ty Gỗ Đông Dương; Công ty MaxCore và một số quán cà phê, quán ăn tại các xã, thị trấn.
Đoàn tập trung kiểm tra công tác thực hiện quy chế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; các điều kiện về bếp ăn, vệ sinh đồ dùng dụng cụ nhà bếp; hợp đồng mua bán thực phẩm, kiểm tra công tác lưu mẫu thức ăn và phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Ứng Hòa kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bếp ăn tập thể của các Công ty và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. |
Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra nhận định nhiều đơn vị đã chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Thực hiện tốt việc đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn tay, tại các bếp ăn tập thể đã trang bị vách ngăn giữa các bàn ăn, bố trí ngồi giãn cách giữa các bàn ăn, giữ gìn vệ sinh cơ sở…
Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số lỗi vi phạm cần khắc phục như: Việc lưu mẫu thức ăn chưa đảm bảo theo quy định; kiểm thực 3 bước chưa đúng với quy định về an toàn thực phẩm; tại một số bếp ăn tập thể việc bố trí nước rửa tay, xà phòng còn chưa đảm bảo.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Nhật Anh là đơn vị cung cấp suất ăn cho công nhân của Công ty MaxCore (thôn Hòa Xá). Đồng thời yêu cầu đơn vị này dừng hoạt động kinh doanh vì chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Tại mỗi cơ sở kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Ứng Hòa đã tiến hành cho ký cam kết thực hiện các quy định phòng, chống Covid-19 đối với các bếp ăn tập thể và các cơ sở ăn uống.
Tại buổi kiểm tra, ông Lưu Văn Duyên, Trưởng phòng Y tế huyện Ứng Hòa đề nghị các đơn vị cần khắc phục những tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra trong quá trình thực tế. Đồng thời cần tiếp tục nâng cao ý thức trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm, thực hiện giám sát thường xuyên nguồn nhập các loại thực phẩm trước khi vào bếp ăn, lưu mẫu thức ăn theo đúng các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại các bếp ăn tập thể, cần bố trí thêm vòi nước và dung dịch sát khuẩn tay nhanh đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Gần 1.000 người hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ cùng Amway Việt Nam
Ban Vận động cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận 1.628 tỷ đồng từ các tập thể, cá nhân
Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc bắt đầu từ tư duy và hành động
Khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển Thủ đô
Chính thức triển khai tiêm vắc xin sốt xuất huyết tại Việt Nam
“Con quay Đại chiến VASI 2024”: Thúc đẩy bước tiến mới trong ngành công nghiệp chế tạo
LĐLĐ quận Hoàng Mai thăm, tặng quà nhân dân bị ngập lụt tại Sơn Tây
Tin khác
Gần 1.000 người hưởng ứng hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ cùng Amway Việt Nam
Cộng đồng 20/09/2024 21:31
Chính thức triển khai tiêm vắc xin sốt xuất huyết tại Việt Nam
Y tế 20/09/2024 20:18
Vinamilk và FPT hợp tác chiến lược nâng tầm quản trị tài chính
Chuyển đổi số 20/09/2024 18:08
Triển lãm 3D đưa lịch sử Hà Nội vào không gian ảo
Văn hóa 20/09/2024 17:39
Festival Thu Hà Nội 2024: Tinh gọn quy mô nhưng vẫn nhiều trải nghiệm hấp dẫn
Văn hóa 20/09/2024 13:48
Tình nguyện sửa chữa miễn phí hơn 1.000 xe máy bị hư hỏng do bão lũ cho bà con
Xã hội 19/09/2024 18:59
26 trường học ở Hà Nội chưa thể đón học sinh trở lại học trực tiếp
Giáo dục 19/09/2024 17:58
Thực hiện các giải pháp dạy học linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn
Giáo dục 19/09/2024 17:20
Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội: Trao quà hỗ trợ người dân tỉnh Lào Cai chịu thiệt hại do bão, lũ
Cộng đồng 19/09/2024 17:18
Chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão số 4
Y tế 19/09/2024 16:23